Mậu binh- Những kinh nghiệm chơi bài Mậu binh đỉnh cao

Mậu binh là trò chơi bài đòi hỏi sự tính toán và nhạy bén của người chơi. Trong 13 lá bài được phát ngẫu nhiên, người chơi sẽ sắp xếp các quân bài của mình thành 3 chi. Ngoài ra, người chơi cần phải đoán được đối thủ chơi cùng mình có thể đang nắm giữ những quân bài nào nhờ các chi đã được lặt. Vì vậy, khả năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn nếu như có thể vận dụng chiến lược và mẹo chơi bài mậu binh được chúng tôi giới thiệu sau đây. 

Luật chơi mậu binh là gì?

Bởi vì mỗi người chơi mậu binh sẽ nhận được 13 lá bài ngẫu nhiên phát ở đầu mỗi vòng chơi, số lượng tối đa là 4. Con số này là định dạng phổ biến nhất. Tuy nhiên, lối chơi giữa 2 hoặc 3 người là hoàn toàn có thể chấp nhận được và cho phép trong bài mậu binh.

Sau khi người chơi sắp xếp các lá bài của họ thành các nhóm bài khác nhau, người chơi có thể “đầu hàng” (xem định nghĩa bên dưới) hoặc chọn chơi bài của họ. Sau đó, những người chơi còn lại tiết lộ số tiền nắm giữ của họ theo chiều kim đồng hồ (bắt đầu từ bên trái của người chia bài), và sau đó bắt đầu ghi điểm. 

Luật chơi mậu binh là gì?
Luật chơi mậu binh là gì?

Một số lưu ý chiến thắng đặc biệt trong bài mậu binh

  • Chiến thắng trắng: Cần lưu ý rằng nếu bất kỳ người chơi nào thực hiện ba lần đổ hoặc thẳng trong ba tay của họ, thì họ sẽ thắng toàn bộ ván bài theo mặc định, bất kể người chơi khác nắm giữ thế nào, lấy 3 đơn vị từ mỗi người chơi không chưa đầu hàng.
  • Đầu hàng: Quy tắc này là tùy chọn (nhưng thường chơi) nên được quyết định giữa những người chơi trước khi trò chơi bắt đầu. Đó là nơi người chơi sẽ trả một số tiền xác định trước (thường ở khoảng giữa số tiền họ sẽ thua, nếu họ thua 2-3 ván – ví dụ: 2 đến 2,5 “đơn vị”) và không kết thúc ván bài của họ với người kia đối thủ. 
  • Đặt sai / phạm lỗi: Nếu một người chơi mậu binh đặt các quân bài của mình không đúng thứ tự (bằng cách trộn lẫn giữa các quân bài ở giữa và quân bài có liên quan đến sức mạnh của ván bài hoặc không có ván bài 5 lá của họ có giá trị cao hơn ván bài 3 lá của họ , v.v.), sau đó người chơi đó phải trả cho mỗi người chơi số tiền bằng như thể họ thua cả ba tay cho tất cả những người chơi khác. Lưu ý rằng người đặt tay sai không phải trả tiền cho người đã đầu hàng. 

Người chơi nên quyết định trước nếu người chơi đặt sai vẫn được yêu cầu chơi bài của họ như bình thường và ghi điểm tương ứng, hoặc nếu ván bài của họ sẽ bị mất và hình phạt trả 3 đơn vị cho mỗi người chơi sẽ đủ cho ván bài đặt sai. Để giúp minh họa rõ hơn các quy tắc, hãy xem phần sau về cách chơi và cách chơi một ván bài mậu binh

Cách chơi Poker bài mậu binh

Chia bài: “Người chia bài” (người quay theo chiều kim đồng hồ từ người chơi này sang người chơi tiếp theo sau mỗi ván bài) chia 13 lá bài cho mỗi người chơi, bắt đầu với người chơi ở ngay bên trái của mình.

Cách chơi Poker bài mậu binh 
Cách chơi Poker bài mậu binh

Sắp xếp: Mỗi người chơi sắp xếp các lá bài của họ vào ba tay poker đã nêu ở trên: hai tay 5 lá (“giữa” và “sau”) nơi họ cố gắng tạo ra các tay poker có thứ hạng cao nhất và một chi poker 3 lá (“Phía trước”), trong đó các lượt thẳng và đổ không được tính vào tay đã nói.

Chiến lược chơi mậu binh

Chơi mậu binh là đòi hỏi người chơi có sự tính toán không chỉ về mặt toán học là sắp xếp các chi của bài mà người chơi còn phải tự điều chỉnh chiến lược của mình sao cho phù hợp với ván bài của mình nhất. 

Sử dụng phép toán thông minh

Không giống như hầu hết các hình thức poker, trong mậu binh có thể giành được lợi thế thực sự trong một ván bài bằng cách tìm ra cách chơi tốt nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách tính toán tất cả các ván bài mà đối thủ của bạn có thể nắm, sau đó tìm ván bài mà bạn có điểm cao nhất so với họ. Điều này có thể ngăn nó trở thành trò chơi trực tuyến lớn như các hình thức poker khác, nhưng nếu bạn tìm thấy một trò chơi trực tuyến, bạn có thể gặp may mắn.

Điều chỉnh đối thủ của bạn

Điều này quan trọng trong tất cả các loại poker, trong chiến lược chơi mậu binh mặc dù thông thường bạn có thể biết được ván bài nào mà đối thủ của bạn có xu hướng ủng hộ và sử dụng nó để có lợi cho bạn.

Tránh những chi không hợp lệ

Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thật đáng kinh ngạc là nhiều người vẫn mắc lỗi khi đưa chi theo đúng thứ tự. Trong mỗi lần bạn mắc lỗi, đối thủ của bạn sẽ phạm lỗi vì vậy một vài sai lầm từ bạn hoặc đối thủ của bạn, có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho điểm số cuối cùng.

Tránh sắp xếp những chi không hợp lệ
Tránh sắp xếp những chi không hợp lệ

Ngăn người chơi đánh bạn

Bằng cách đảm bảo một trong các chi của bạn càng cao càng tốt, người chơi sẽ khó khăn hơn nhiều để đánh bạn và nhận điểm thưởng. Đồng thời, hãy luôn chú ý đến những ván bài mà bạn có 3 ván bài mạnh và cố gắng tối đa hóa cơ hội trở thành người chơi đánh bại người khác.

Tay có 4 đôi

Được chia 13 lá bài, bạn sẽ nhận được 4 cặp trong tay khá thường xuyên. Luôn luôn có giá trị đặt cặp tốt nhất thứ 2 của bạn ở trên cùng, 2 cặp cuối cùng ở dưới cùng và tốt nhất ở giữa. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất có thể để lấy được cả 3.

Tách các cặp khi chơi mậu binh

Ví dụ, nếu bạn có một đôi và 2 đôi, bạn có thể chọn đặt 2 đôi ở giữa hoặc cặp cao hơn ở giữa và cặp thấp hơn ở trên cùng. Trong mậu binh, tốt hơn là bạn nên chia đôi khi ở trên cùng là một ván bài mạnh trong khi ván bài giữa của 2 cặp không quá mạnh và có nguy cơ bạn thua cả hai. Tuy nhiên, nếu bạn có cao tốt cho tay trên chẳng hạn như AQ9 hoặc AJ8 thì hãy cân nhắc sử dụng đây là tay trên và 2 cặp ở giữa.

Mẹo chơi Poker mậu binh

Dưới đây là một số mẹo chơi mậu binh hay nhất bạn có thể áp dụng cho trò chơi của mình để nâng cao chiến thắng như

Kết hợp trò chơi của bạn

Giống như trong bất kỳ phiên bản nào của poker, điều quan trọng trong chiến lược mậu binh là kết hợp trò chơi của bạn, vì vậy những người chơi khác không thể lần thứ hai đoán được bạn. Do đó, thỉnh thoảng hãy thay đổi cách chơi để khiến đối thủ phải vò đầu bứt tai.

Ghi chú về đối thủ của bạn…

Trong khi bạn phải luôn tìm cách trộn lẫn trò chơi của mình, những người chơi khác thì không và do đó, việc đọc những gì đối thủ của bạn có sẽ dễ dàng hơn so với các hình thức chơi poker khác. Bất cứ khi nào bạn chơi trực tuyến, hãy ghi lại cách đối thủ của bạn chơi để bạn có thể tham khảo nếu bạn kết thúc chơi với những người chơi tương tự trong tương lai. Mậu binh có lượng người chơi thông thường ít hơn so với các biến thể phổ biến khác như Texas Hold ’em và Omaha.

Chơi miễn phí để tìm hiểu trò chơi

Nếu bạn là người mới chơi mậu binh, hãy chơi trực tuyến miễn phí tại một trong những trang web cá cược uy tín khi sử dụng tiền của riêng bạn để làm quen với các quy tắc và chiến lược.

Mong rằng với những mẹo và chiến lược chơi mậu binh được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục được những ván bài trong trò chơi này. Hãy vận dụng tối đa sự quan sát và nhạy bén của bạn để tìm ra những quân bài lợi thế nhất cho phần thắng của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *